Skip to content

Vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà với 6 bước

Electrolux

Vệ sinh máy giặt Electrolux hiệu quả tại nhà với 6 bước cùng Trung tâm bảo hành Electrolux. Xem ngay bài viết dưới đây để tham khảo các bước vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà nhé!

Máy giặt sạch sẽ đảm bảo đồ giặt mới, không có mùi hôi và nâng cao tuổi thọ của thiết bị, giúp bạn tiết kiệm tiền. Sau đây trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn từng bước để vệ sinh máy giặt cửa trước Electrolux của bạn.

Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng máy giặt cửa trước của bạn

Để đảm bảo máy giặt cửa trước LG của bạn luôn sạch sẽ, bạn phải thường xuyên vệ sinh máy. Theo nguyên tắc chung, nên làm sạch sâu máy giặt của bạn sau mỗi 6 đến 12 tháng. Đây là lý do tại sao: 

Nó ngăn chặn sự tích tụ nấm mốc: Máy giặt Electrolux cửa trước dễ bị nấm mốc tích tụ do thiết kế của chúng, gây ra hiện tượng giữ ẩm, đặc biệt là ở gioăng cửa. Vệ sinh thường xuyên giúp loại bỏ nấm mốc hiện có và ngăn chặn sự phát triển của chúng, đảm bảo máy của bạn luôn sạch sẽ.

Nó ngăn ngừa mùi hôi: Nấm mốc có thể gây ra mùi hôi và làm cho đồ giặt của bạn có mùi khó chịu. Làm sạch sâu thường xuyên sẽ ngăn chặn những mùi này phát triển.

Giúp máy giặt của bạn hoạt động tốt: Một máy giặt cửa trước được vệ sinh thường xuyên sẽ làm sạch đồ giặt bẩn của bạn tốt hơn và ngăn ngừa các bộ phận bên trong bị lỗi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Nó đảm bảo đồ giặt của bạn luôn sạch sẽ. Đồ giặt từ máy giặt chứa đầy vi khuẩn (dù chỉ một lượng nhỏ) cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Giặt thường xuyên sẽ đảm bảo đồ giặt của bạn luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Ngăn ngừa tắc nghẽn và rò rỉ: Máy giặt cửa trước sạch sẽ ít có khả năng tích tụ các mảnh vụn và cặn chất tẩy rửa trong ống mềm, miếng đệm, bộ lọc, máy bơm và ngăn kéo. Khi điều này xảy ra, máy giặt của bạn có thể bị hỏng hoặc rò rỉ nước.

Nó giúp bạn tiết kiệm tiền: Một máy giặt sạch sẽ chạy hiệu quả hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm tiền khi nói đến hóa đơn hàng tháng. Bạn cũng tiết kiệm được tiền do không phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện thường xuyên.

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Các bước để làm sạch máy giặt Electrolux

Bây giờ chúng tôi đã biết lý do tại sao bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trước, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn kỹ thuật làm sạch sâu đơn giản nhưng hiệu quả của chúng tôi.

Bước 1 – Chuẩn bị 

Lấy đồ giặt và các vật dụng khác ra khỏi lồng giặt và ngăn phân phối. Sau khi trống, hãy dùng vải ẩm để lau nhanh bên trong lồng. 

Bước 2 – Làm sạch miếng đệm cửa

Điều thực sự quan trọng là phải làm sạch hoàn toàn miếng đệm cửa vì vi khuẩn thích ẩn náu và phát triển trong đó. Để làm sạch gioăng cửa, hãy mở cửa rồi xịt và lau sạch mọi bề mặt của gioăng. Nếu có vết bẩn khó tẩy, hãy dùng bàn chải nhỏ để loại bỏ chúng. Sau khi làm sạch, dùng vải khô để lau khô miếng đệm cửa.

Bước 3 - Đặt máy của bạn vào chu trình giặt

Đổ đầy ngăn chứa chất tẩy rửa bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên hoặc chất tẩy rửa thương mại mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể đổ thêm khoảng nửa cốc dung dịch tẩy rửa vào trống. Tiếp theo, chạy chu trình nước nóng bằng chu trình làm sạch của máy giặt hoặc chu trình dài nhất, nóng nhất hiện có. Dung dịch tẩy rửa sẽ giúp hòa tan cặn khoáng và loại bỏ cặn bám trên trống và ống mềm.

Bước 4 – Làm sạch ngăn chứa nước xả

Khi chu trình giặt kết thúc, bước tiếp theo là làm sạch các ngăn kéo. Điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến các ngăn chứa nước xả vì cặn bột giặt tích tụ trong đó có thể khiến vi khuẩn phát triển. Để làm sạch bộ phân phối, hãy xịt và lau hoặc sử dụng miếng bọt biển và nước xà phòng nóng. Nếu có thể, hãy lấy các ngăn kéo ra để lau chùi.

Bước 5 – Làm sạch bên ngoài

Để làm sạch bên ngoài máy giặt, hãy dùng vải ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau bên ngoài máy giặt, bao gồm bảng điều khiển và bất kỳ nút hoặc núm xoay nào. Nếu muốn, hãy kéo máy giặt ra khỏi tường, lau chùi mặt sau và hút bụi hoặc lau bên dưới nó.

Bước 6 – Lau khô máy giặt

Sau khi làm sạch bên ngoài, nhanh chóng lau khô lồng giặt bên trong bằng khăn và để cửa máy giặt mở để nó khô tự nhiên. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Câu hỏi thường gặp về vệ sinh máy giặt cửa trước
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc vệ sinh máy giặt cửa trước LG của mình, rất có thể đó là một trong những câu hỏi dưới đây.

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Tôi nên vệ sinh máy giặt Electrolux bao lâu một lần?

Một ý tưởng hay là làm sạch sâu máy giặt cửa trước của bạn sau mỗi 6 đến 12 tháng. Tần suất phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng nó. Giữa các lần làm sạch sâu, hãy vệ sinh miếng đệm cửa và ngăn đựng chất tẩy rửa ít nhất mỗi tháng một lần.

Tại sao việc bảo dưỡng máy giặt cửa trước lại quan trọng?

Hiệu quả và tuổi thọ của máy giặt phụ thuộc vào việc bảo trì thích hợp. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi và các vấn đề cơ học, đảm bảo máy của bạn hoạt động tối ưu.

Làm cách nào để làm sạch nấm mốc khỏi miếng đệm?

Trộn các phần bằng nhau giấm trắng và nước, bôi lên miếng đệm và chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch, hãy lau khô bằng vải sạch. Điều quan trọng là phải thường xuyên vệ sinh miếng đệm để ngăn ngừa nấm mốc phát triển và duy trì sự sạch sẽ.

Làm cách nào để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong máy giặt cửa trước?

Sau mỗi lần sử dụng, lau khô miếng đệm và để cửa mở để trống khô. Vệ sinh thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa nấm mốc tích tụ. Khi vệ sinh cần đặc biệt chú ý đến gioăng cửa và ngăn chứa chất tẩy rửa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy giặt Electrolux của tôi vẫn còn mùi sau khi vệ sinh?

Cách hành động tốt nhất của bạn là lặp lại quá trình làm sạch. Trước khi vệ sinh, đảm bảo ống thoát nước và cống thoát nước không bị tắc. Nếu mùi vẫn còn, bạn có thể cần nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra máy giặt hoặc đăng ký dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux chuyên sâu từ đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Electrolux

Thông tin đăng ký dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux

Đơn vị:Trung Tâm Bảo Hành Electrolux
Địa chỉ 1:
Số 12 Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hotline dịch vụ:
0914 33 22 99
Tổng đài:
024 3999 2277
Hỗ trợ:Các ngày trong tuần
Phục vụ:
08 giờ - 21 giờ 
Đánh giá:
5.0 ★★★★★

Trên đây là 6 bước hướng dẫn chi tiết cách tự vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt Electrolux một cách hiệu quả.

5/5 (4 bầu chọn)