Skip to content

Máy giặt Electrolux rung lắc mạnh: 5 nguyên nhân chính

Electrolux

Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh thường gặp ở hầu hết tất cả model, điều này khá phổ biến trường hợp khiến máy nhảy khỏi vị trí, nặng hơn có thể làm đổ máy giặt. Vậy nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc và cách xử lý khi gặp tình huống này?  

5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc

Các bộ phận được liệt kê dưới đây cho các triệu chứng máy giặt Electrolux bị rung lắc từ nhiều khả năng có thể xảy ra với những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân 1: Giảm xóc

Một hoặc nhiều bộ giảm xóc có thể bị hỏng hoặc bị mòn. Bộ giảm xóc làm giảm độ rung khi vận hành. Nếu một hoặc nhiều bộ giảm xóc bị hao mòn, máy giặt sẽ rung hoặc rung. , chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tất cả các bộ giảm xóc như một biện pháp phòng ngừa.

Nguyên nhân 2 Thanh treo

Một hoặc nhiều thanh treo có thể bị hỏng. Thanh treo giúp giảm bớt chuyển động trong lồng. Nếu một hoặc nhiều thanh treo bị hỏng, máy giặt sẽ rung hoặc rung. Để xác định xem các thanh treo có bị lỗi không, hãy kiểm tra các thanh để xác định xem có bất kỳ thanh treo nào bị hỏng hay không. Nếu một thanh treo bị hỏng, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 3: Trống phía sau

Trống phía sau có ổ đỡ hoặc vòng bi trong đó để giữ cho lồng trong quay trơn tru. Nếu hệ thống bị lỗi thì máy giặt có thể phát triển rung động kém. Trên một số vòng bi máy được bán tách biệt với trống phía sau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thay cả trống ngoài và ổ đỡ thành lắp ráp nếu nhà sản xuất cung cấp các thành phần với nhau vì tháo và ép trong ổ đỡ mới có thể đặc biệt khó khăn. 

Nguyên nhân 4: Vòng bi

Vòng bi hao mòn sau thời gian dài sử dụng thiết bị cũng có thể là nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên. Bất kỳ động cơ nào cũng có vòng bi tham gia vào việc chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Thợ sửa máy giặt cho biết lồng máy giặt Electrolux thường có hai vòng bi để đỡ lấy nó khi máy giặt giũ quay văng. Nếu vòng bi bị mòn vẹt khi thiết bị vận hành nhanh sẽ phát ra những âm thanh rung rít.

Nguyên nhân 5: Bộ phận ba chạc trong máy

Máy giặt Electrolux nhà bạn vẫn đang sử dụng bình thường và đột nhiên xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh khi vắt rất khó chịu thì khả năng cao, máy giặt đã bị gãy chạc ba đỡ lồng giặt.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶ ELECTROLUX

Trường hợp quý khách hàng gặp phải khó khăn trong việc sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành sửa máy giặt Electrolux tại nhà, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín chất lượng và giá cả phải chăng.

5/5 (250 bầu chọn)