Skip to content

Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại?

Electrolux


Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại?

Máy giặt Electrolux dừng ở giữa chu kỳ

Nếu máy giặt đột nhiên ngừng hoạt động ở giữa chu kỳ và không hiển thị mã lỗi, điều này có thể do sự cố cấp nước hoặc thoát nước.

Tham khảo Máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi E10, C1 hoặc máy giặt hiển thị thông báo lỗi E20, C2 hoặc phát ra 2 tiếng bíp / 2 nhấp nháy để biết thêm thông tin.

1/ Cửa đóng chưa chặt

Lắp ráp nắp ngăn không cho máy giặt quay khi nắp đang mở. Nếu cụm công tắc nắp bị hỏng, máy giặt có thể ngừng giữa chu trình. Để xác định xem cụm công tắc nắp có bị lỗi hay không, hãy sử dụng một đồng hồ vạn năng để kiểm tra từng công tắc nắp để liên tục. Nếu công tắc nắp không có tính liên tục, hãy thay thế nó.

2/ Công tắc

Khóa cửa đóng chặt cửa máy giặt trong khi vận hành. Khi cửa máy giặt đóng, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cửa máy giặt không được đóng chốt, công tắc cửa sẽ ngăn máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt có thể ngừng giữa chu kỳ. Khóa cửa có thể hỏng hoặc bằng máy móc hoặc bằng điện. Kiểm tra khóa cửa để biết hư hỏng. Nếu khóa cửa bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, hãy thay thế nó. Để xác định xem khóa cửa có bị hỏng bằng điện hay không, hãy tham khảo sơ đồ của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra từng công tắc khóa cửa để liên tục. Nếu một trong các công tắc không có tính liên tục, hãy thay thế công tắc.

3/ Nguồn nước yếu, không đủ áp lực

Trong chu trình xả, van nước đầu vào mở ra để cho phép nước đi vào bồn rửa. Nếu van đầu vào không thành công, máy giặt sẽ tiếp tục chờ nước để vào máy giặt, làm cho nó ngừng giữa chu kỳ. Để xác định xem van nước đầu vào có bị lỗi hay không, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra nó liên tục. Nếu van đầu vào không có tính liên tục, hãy thay thế nó.

4/ Bo mạch kiểm soát chính

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, ban kiểm soát chính hiếm khi có lỗi cho triệu chứng này. Trước khi thay thế bảng điều khiển chính, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn.

5/ Bộ hẹn giờ

Bộ hẹn giờ có thể bị lỗi. Bộ hẹn giờ thường bị chẩn đoán sai — trước khi thay bộ hẹn giờ, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ có bị lỗi hay không, hãy tham khảo sơ đồ nối dây của máy giặt của bạn và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ hẹn giờ để liên tục.

6/ Máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại do nguồn điện

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nguồn cấp cho máy giặt Electrolux cũng vậy, điện áp phải luôn ổn định và đáp ứng đủ điện áp định mức của nhà sản xuất thì mới đảm bảo rằng máy giặt Electrolux hoạt động đúng chu trình và không bị bỏ chương trình. Điệp áp yếu là nguyên nhân khiến máy giặt sẽ bị gián đoán trong khi đang thực hiện chương trình giặt

5/5 (1 bầu chọn)