Skip to content

Máy giặt Electrolux rung lắc, kêu, ồn phải làm sao?

Electrolux

Máy giặt Electrolux rung lắc mạnh, phát ra tiếng ồn kêu to khi quay. Bài viết này, Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hoàn toàn dứt điểm.

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux có thể gặp phải tình trạng bị rung lắc mạnh khi vận hành, đặc biệt là trong quá trình vắt, và có thể phát ra những tiếng động khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách xử lý cho tình trạng này như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu và có hướng xử lý phù hợp

5 nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị rung mạnh khi vắt. Và chúng tôi có liệt kê một số trường hợp thường xảy ra khiến máy giặt Electrolux rung lắc mạnh. Bạn cùng tham khảo :

Nguyên nhân 1: Lượng quần áo trong máy quá nhiều hoặc bị xô một bên.

Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt LG. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

Nguyên nhân 2: Máy giặt bị mất cân bằng.

Kiểm tra xem máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt Electrolux đến nơi có vị trí cân bằng.

Nguyên nhân 3: Do máy bị hỏng cặp quang cheo lồng giặt.

Quang cheo lồng của máy giặt Electrolux là bộ phận chịu lực treo nhiều nhất của lồng giặt. Qua thời gian, bộ quang cheo bị yếu đi, rão ra và không còn đảm bảo được lực treo. Điều này khiến cho lồng giặt bị rung và lắc khi máy vận hành ở chế độ vắt.

Nguyên nhân 4: Do máy bị hỏng ổ bi bạc phớt hoặc ba chạc của máy bị gãy.

Trong quá trình vận hành máy giặt Electrolux bạn gặp được hiện tượng rung lắc mạnh, hay những âm thanh quá ồn, kêu to bất thường khi vắt thì ổ bi của máy giặt đang gặp vấn đề và cần phải kiểm tra để xem xét tình trạng lỗi và thay thế vòng bi mới.

Nguyên nhân 5: Do máy bị hỏng thụt nhún, khi chạy sẽ khiến máy bị rung lắc.

Khi máy giặt xuất hiện tình trạng rung lắc và kêu to khi chạy, bạn sẽ cần phải thay thế bộ thụt nhún máy giặt Electrolux mới. Bộ phận này nhiệm vụ chính giúp máy giặt cân bằng tải, chống rung lắc khi máy giặt đang giặt/ vắt

Sửa máy giặt Electrolux rung lắc tại trung tâm bảo hành Electrolux

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux rung lắc của trung tâm bảo hành Electrolux chúng tôi, Quý khách hàng hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian sửa chữa để đội ngũ thợ sửa có mặt tận nơi đúng với thời gian đã hẹn.

5/5 (1 bầu chọn)