Skip to content

Máy giặt Electrolux có mùi hôi: Nguyên nhân và cách xử lý

Electrolux

Máy giặt Electrolux có mùi hôi sau một thời gian sử dụng gây khó chịu cho người dùng hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu lý do tại sao máy giặt Electrolux của bạn có mùi và một số thao tác nên thực hiện.

Tại sao máy giặt Electrolux có mùi hôi khó chịu?

Một vài lý do dưới đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này:

1. Mùi hôi đến từ gioăng cửa không được làm sạch định kỳ

Nếu nước động lại không được xả hết sẽ gây ra mùi khó chịu. Nếu như lâu ngày, gioăng cửa không được làm sạch, sự ẩm ướt là môi trường tốt nhất để nấm mốc sản sinh và gây ra mùi hôi.

2. Mùi hôi đến từ khay bột giặt của máy giặt Electrolux

Nếu khay đựng bột giặt không được vệ sinh thường xuyên, mùi hôi có thể xuất phát từ những cặn bám (bột giặt) lâu ngày.

3. Mùi hôi đến từ ống xả nước

Cặn bẩn từ bột giặt, nước giặt hay nước xả hoặc đất cát từ quần áo có thể tích tụ lại tại bơm xả. Điều này không chỉ ngăn cản việc xả nước ra ngoài, mà nó còn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại sinh trưởng và gây ra mùi hôi.

4. Máy giặt Electrolux có mùi hôi vì bột giặt

Bạn sử dụng quá nhiều bột giặt, việc này sẽ khiến bột giặt tích tụ lên quần áo và gây ra mùi khó chịu khi kết hợp với môi trường ẩm ướt bên trong của máy giặt sẽ khiến nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.

5. Mùi hôi đến từ nước đọng trong khay chứa nước xả

Kiểm tra xem bạn có bỏ nhầm bột giặt vào khay chứa nước xả hay không? Vì nếu có, đây cũng là nguyên nhân khiến nước không bơm vào hợp lý và gây ra sự rò rỉ, nước vẫn còn đọng lại sau khi giặt xong.

Máy giặt Electrolux có mùi hôi

Cách loại bỏ mùi hôi ở máy giặt Electrolux của bạn?

Dưới đây là một số cách:

- Sau khi máy giặt xong và không sử dụng trong thời gian dài, hãy lau khô nước đọng ở gioăng cửa máy giặt. Đồng thời xả hết nước trong máy qua ống xả, gần phía bơm xả. 

- Tháo khay đựng bột giặt, đựng nước xả ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời kiểm tra, vệ sinh khu vực cạnh hộp xà phòng trên thân máy.

-  Khi không sử dụng hãy mở cửa máy giặt Electrolux của bạn, đđảm bảo rằng cửa đang được mở hoặc ít nhất khép hờ. Điều này sẽ giúp lưu thông gió bên trong và giúp hơi ẩm thoát hết ra ngoài, đảm bảo cho lồng giặt bên trong hết mùi.

- Hãy sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng và dùng đúng với liều lượng được khuyến cáo.

- Tiến hành làm sạch lồng giặt bằng hỗn hợp soda hoặc giấm với nước định kỳ 2 tháng/1 lần. 

- Sử dụng bột baking soda trà lên bề mặt gioăng cửa và sử dụng khăn ẩm lau sạch.

- Thi thoảng nên sử dụng chế độ giặt nước nóng (Để 30 độ) vì nước nóng có thể đánh tan mọi cặn bẩn và nấm mốc.

Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ là cách xử lý mùi hôi triệt để

Chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ không những giúp khử sạch cặn bẩn, nấm mốc, mùi hôi mà còn giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn và giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình..

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi trong máy giặt Electrolux. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn xử lý mùi hôi ở máy giặt một cách hiệu quả.

5/5 (1900 bầu chọn)