EŁECTRÖLUẌ SERVICE Địa chỉ: 130 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội
Menu

Nguyên nhân Tủ lạnh Electrolux không lạnh

Tủ lạnh Electrolux không lạnh

(Các) bộ phận hoặc (các) điều kiện được liệt kê dưới đây cho các triệu chứng Tủ lạnh không làm lạnh từ nhiều khả năng ít có khả năng xảy ra nhất. Kiểm tra hoặc kiểm tra từng mục, bắt đầu với các mục ở đầu trang.

Nguyên nhân 1: Quạt động cơ

Động cơ quạt ngưng tụ hút không khí mặc dù các cuộn dây ngưng tụ và trên máy nén. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không hoạt động đúng cách, tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường. Để xác định xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, trước tiên hãy kiểm tra lưỡi dao để biết các vật cản. Tiếp theo, hãy thử xoay lưỡi dao động cơ quạt bằng tay. Nếu lưỡi dao không quay tự do, hãy thay thế động cơ quạt ngưng tụ. Nếu không có vật cản và lưỡi dao quay tự do, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra động cơ quạt để liên tục. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không có tính liên tục, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 2: Động cơ quạt bay hơi

Động cơ quạt thiết bị bay hơi hút không khí qua các cuộn dây làm mát (làm mát) và lưu thông nó trong tủ lạnh và ngăn đông lạnh. Một số tủ lạnh có nhiều động cơ quạt bay hơi. Trên tủ lạnh chỉ có một thiết bị bay hơi, thiết bị bay hơi được đặt trong ngăn đông lạnh. Nếu quạt thiết bị bay hơi không hoạt động, nó sẽ không lưu thông không khí lạnh vào ngăn tủ lạnh. Nếu điều này xảy ra, tủ đông vẫn có thể bị lạnh, trong khi tủ lạnh sẽ không bị lạnh. Để xác định xem động cơ quạt của thiết bị bay hơi có bị lỗi hay không, hãy thử xoay lưỡi dao bằng tay. Nếu lưỡi dao không tự do, hãy thay thế mô-tơ quạt. Ngoài ra, nếu động cơ ồn ào bất thường, hãy thay thế nó. Cuối cùng, nếu động cơ không chạy chút nào, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra cuộn dây động cơ để liên tục. Nếu các cuộn dây không có tính liên tục, hãy thay thế quạt làm bay hơi

Nguyên nhân 3: Rơ le chuyển tiếp

Rơ le khởi động hoạt động cùng với sự bắt đầu quanh co để khởi động máy nén. Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy hoặc không chạy được. Kết quả là, tủ lạnh sẽ không đủ lạnh. Để xác định xem rơle khởi động có bị lỗi hay không, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra nó cho sự liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu. Nếu rơle khởi động không có tính liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi cháy, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 4: Nhiệt độ điều khiển nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt độ điều khiển điện áp cho máy nén, động cơ quạt bay hơi và động cơ quạt ngưng tụ (nếu có). Nếu bộ điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể ngăn hệ thống làm lạnh chạy. Để xác định xem bộ điều nhiệt có bị lỗi hay không, hãy xoay bộ điều nhiệt từ cài đặt thấp nhất sang cài đặt cao nhất và lắng nghe nhấp chuột. Nếu nhiệt bấm, nó không có khả năng bị lỗi. Nếu bộ điều nhiệt không nhấp, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra bộ ổn nhiệt cho tính liên tục. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt độ không có tính liên tục ở bất kỳ thiết lập nào, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 5: Tụ

Các tụ điện bắt đầu cung cấp một tăng sức mạnh cho máy nén trong thời gian khởi động. Nếu tụ điện khởi động không hoạt động, máy nén có thể không khởi động. Kết quả là, tủ lạnh sẽ không mát. Để xác định xem tụ điện bắt đầu có bị lỗi hay không, hãy thử nó với một vạn năng. Nếu tụ điện khởi động bị lỗi, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 6: Máy nén

Máy nén là một máy bơm nén chất làm lạnh và lưu thông chất làm lạnh thông qua thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ. Nếu máy nén không hoạt động, tủ lạnh sẽ không mát. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Trước khi thay thế máy nén, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu bạn đã xác định rằng tất cả các thành phần khác đang hoạt động bình thường, hãy kiểm tra máy nén. Sử dụng một vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa các chân điện ở phía bên của máy nén. Nếu có mạch hở, máy nén có thể bị lỗi. Nếu máy nén bị lỗi, nó phải được thay thế bởi một kỹ thuật viên được cấp phép.

Nguyên nhân 7: Board mạch

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này gần như không bao giờ là nguyên nhân. Trước khi thay thế bảng điều khiển chính, kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy cân nhắc thay thế bảng điều khiển chính.

Trên đây là cách giải quyết khi tủ lạnh không lạnh bởi những lí do đơn giản. Nếu đã thử mọi cách mà tủ lạnh vẫn không hoạt động tốt hơn thì bạn nên gọi thợ sửa chữa bởi lỗi có thể do tủ lạnh bị hết ga, xì ga hoặc lỗi ở bộ phận máy móc phức tạp hơn

HOTLINE: 024 39992277 & 090 66 22 678